Food Truck for Pets ไอเดียสุดเจ๋งเพื่อคนรักสัตว์

ด้วยกระแสที่มาแรงสุด ๆ อย่างฉุดไม่อยู่ของฟู้ดทรัค (Food Truck) ไม่ว่าจะเป็นในบ้านเรา หรือต่างประเทศก็มีร้านหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย อาหารที่ขายก็มีให้เลือกหลากหลายขึ้นเรื่อย ๆ

และในตอนนี้ไม่เพียงแต่อาหารสำหรับคนเท่านั้น แต่ฟู้ดทรัคในประเทศต้นกำเนิดอย่างสหรัฐอเมริกา มีร้านขายอาหารเคลื่อนที่สำหรับสัตว์แล้วด้วยค่า

และถ้าคุณอยากรู้ว่าร้านฟู้ดทรัคที่ขายอาหารสัตว์นี้มีที่มาที่ไปอย่างไร แน่นอนว่าเกริ่นมาสะขนาดนี้แล้ว ทาง ThaiSMEsCenter.com ต้องนำเรื่องราวของ Food Truck for Pets มาฝากอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าร้านฟู้ดทรัคที่ขายอาหารสัตว์นี้แตกต่างกับฟู้ดทรัคที่ขายอาหารคนหรือไม่ ไปติดตามกันเลยจ้า

Fido (7)

ร้านฟู้ดทรัคที่ขายอาหารสัตว์ที่เราจะพูดถึงนี้มีชื่อว่า Fido to go บริหารงานโดยสองสาว Tracy Werner และ Donna Santucci ตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ใช่หน้าใหม่สำหรับวงการขายอาหารสัตว์นี้ เพราะว่า 9 ปีที่ผ่านมา Tracy Werner เคยเป็นเจ้าของและทำงานที่ร้านขายอาหารสัตว์เพื่อสุขภาพสำหรับสุนัขและแมวในเมืองวีตัน รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา (Wheaton, IL) มาก่อน

อีกทั้ง Donna Santucci ยังจบการศึกษาและได้ใบรับรองจากสถาบัน Academy of Dog & Cat Grooming Arts. ที่เป็นโรงเรียนสอนเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เลี้ยง และเธอยังเรียนเพิ่มเติมในด้านผิวหนังและโภชนาการของสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

Fido (6)

ต้องบอกว่าทั้งสองคนใส่ใจเกี่ยวกับสุขภาพและความเป็นอยู่ของสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างมาก เพราะอาหารและขนมที่จำหน่ายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพสุนัขและแมวทั้งนั้น รับรองว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสัตว์เลี้ยงของคุณอย่างแน่นอน

หลายคนเกิดคำถามว่าทำไมต้องเป็น Food Truck for Pets ทั้งคู่ให้คำตอบว่า

“เราคิดว่ามันน่าจะเป็นเรื่องสนุกสำหรับสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ ที่จะเข้าถึงพวกเขาได้ง่าย ๆ คล้ายกับรถไฮศกรีมที่เข้าถึงเด็ก ๆ ได้ง่าย”

Fido (4)
Fido to go จำหน่ายอาหารสัตว์เพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้แฮนด์เมดสำหรับสุนัข และลูกสุนัข เช่น คุกกี้บิสกิตข้าวสาลี และยังมีขนมอื่น ๆ อีกไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีม ขนม เค้ก นมแช่แข็ง โยเกิร์ตแช่แข็งเป็นต้น

Fido (3)

Fido to go มี 2 สาขาด้วยกัน คือสาขาแซนดีเอโก (San Diego) และสาขาชิคาโก (Chicago) ส่วนใหญ่ จะจอดขายตามสวนสาธารณะต่าง ๆ และ Fido to go ยังรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่อีกด้วย ซึ่งในแต่ละเดือน Fido to go จะแบ่งรายได้ 10 เปอร์เซ็นจากยอดขายให้กับองค์กรการกุศล

Fido (1)

 

คำแนะนำจาก Donna Santucci หนึงในเจ้าของร้าน Fido to go

“ฉันรักที่จะพบเจอลูกค้าประจำ และลูกค้าใหม่ ๆ เพราะพวกเขารักสัตว์เลี้ยงเหมือนกับฉัน ฉันอยากบอกว่ามันมีความแตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับการเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงกับการทำงานกับสัตว์เลี้ยง ถ้าคุณต้องทำงานกับสัตว์เลี้ยงสิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีคือความอดทนที่มากขึ้น

เว็บไซต์ : fidotogo.net
เฟซบุ๊ก

ร้านฟู้ดทรัคอื่น ๆ ที่ขายอาหารสัตว์ เช่น

– Bow Wow Bones

bowwowbones
ภาพจาก: www.facebook.com/bowwowbones

 

– K99 Van

k99

k99_1
ภาพจาก http://blogs.discovery.com/.a/6a00d8341bf67c53ef0134859a2d8a970c-pi

 

Milo’s kitchen

milo
ภาพจาก http://images1.laweekly.com/imager/milos-kitchen/u/original/4819330/eli_zaturanski-5732.jpg

 

Frosty Pooch Ice Cream

Frosty Pooch
ภาพจาก www.facebook.com/frostypooch

 

ส่วนในประเทศไทยก็มีผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์แบรนด์ดังอย่าง โรยัล คานิน (Royal Canin) ที่จะเห็นเป็นทรัคตามงานอีเว้นท์ต่าง ๆ

Dogandcatclubs
ภาพจาก www.facebook.com/dogandcatclubs/

 

ไอเดียน่าสนใจจริง ๆ เลยใช่ไหมคะ? สำหรับธุรกิจรถขายอาหารสัตว์เลี้ยงเคลื่อนที่อย่าง Food Truck for Pets หากคนรักสัตว์ รักสุนัข รักแมว สนใจอยากทำธุรกิจแบบนี้บ้าง ลองศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมดูนะ ขอบอกว่า Food Truck for Pets เป็นธุรกิจใหม่ที่น่าจับตามองอีกธุรกิจนึงเลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย ThaiSMEsCenter.com
บทความจาก www.business-opportunities.biz , fidotogo.net/index.php , www.dogster.com/lifestyle

อ้างอิงจาก https://bit.ly/3i3mqwa